Tư vấn Thực trạng tìm việc làm Marketing tại TP.HCM hiện nay những thách thức không lường trước

Anhdung94

Thành viên mới
8/5/19
149
0
16
Hà Nội
phunu30.vn
Tìm việc làm marketing tại TP.HCM đang trở thành xu thế được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay. Tuy nhiên, đây cũng là công việc có rất nhiều những thách thức xoay quanh nó mà những người tìm việc làm tại TP.HCM không thể lường trước được.

Việc làm Marketing tại TP.HCM là một trong top những ngành nghề đang rất hot hiện nay. Rất nhiều bạn trẻ có xu hướng chọn những chuyên ngành liên quan đến Marketing để học tập cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai của bản thân. Marketing cũng được xếp vào top những nghề có mức thu nhập cao trên thị trường hiện nay, điều đó càng thôi thúc ý chí cũng như sự nhiệt huyết của các bạn trẻ đối với lĩnh vực này.


Vậy thực trạng của vấn đề tìm việc làm Marketing tại TP.HCM hiện nay là gì ? và những thách thức mà những người muốn theo đuổi công việc này phải đối mặt ra sao? Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ nhất những thông tin liên quan đến vấn đề này một cách đầy đủ nhất.


Thực trạng tìm việc làm Marketing tại TP.HCM hiện nay
Marketing một trong những ngành nghề hiện đang rất “hot” hiện nay. Tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội ngành nghề này liên tục phải tìm kiếm người làm bởi nhu cầu của các công ty/doanh nghiệp với marketing ngày càng lớn. Hiện nay, đa số các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đều có bộ phận Marketing chịu trách nhiệm phát triển tên tuổi thương hiệu, đưa thương hiệu công ty đến gần hơn với người tiêu dùng bằng những chiến lược quảng cáo, phát động khác nhau. Chính điều đó khiến nhu cầu tuyển dụng nhân viên bộ phận Marketing tại các công ty trở nên vô cùng cần thiết.


Mặc dù không phải là ngành nghề mới mẻ, nhưng Marketing thực sự phát triển và trở nên phổ biến thì chỉ có vài năm trở lại đây mới lớn mạnh. Nền kinh tế thị trường cộng với sự phát triển của công nghệ 4.0 toàn cầu khiến nhu cầu quảng bá rộng rãi thương hiệu bằng Marketing cũng trở nên cấp thiết. Tại TP.HCM trên các kênh tuyển dụng hàng loạt các công ty lớn nhỏ đăng tin tuyển dụng tìm kiếm nhân viên chuyên mảnh marketing nhiều đến nỗi bạn có thể thấy nó xuất hiện đầy rẫy. Không những vậy, vì là một bộ phận vô cùng trọng yếu nên những chế độ đãi ngộ với những nhân viên ngành này cũng vô cùng tốt.

Tại các trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM lượng thí sinh đăng ký thi tuyển, học tập chuyên ngành Marketing cũng tăng theo chiều hướng cao trong vài năm trở lại đây. Điều này cho thấy rằng thời đại marketing online đang dần chiếm lĩnh nhu cầu việc làm của rất nhiều bạn trẻ. Và khi cái gì phát triển quá nhanh thì luôn dẫn theo những hệ quả, khó khăn không thể tránh khỏi.

Những cơ hội khi tìm việc làm marketing tại TP.HCM
Được chứng nhận là một ngành nghề “hot” thì tất nhiên những điều mà người làm công việc này nhận được cũng rất đáng ngưỡng mộ. Phải có nhiều lợi ích tốt thì người người, nhà nhà mới đổ xô đi học và theo đuổi công việc này.

Một trong những lợi ích đầu tiên có thể thấy được khi tìm việc Marketing tại TP.HCM chính là bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm mà không lo thất nghiệp. Là một người có chuyên môn về lĩnh vực này bạn hoàn toàn dễ dàng ứng tuyển vào vị trí bất kì trong bộ phận Marketing của các công ty/doanh nghiệp bởi lẽ TP.HCM là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp chất lượng. Với nhu cầu tìm kiếm nhân viên Marketing thì đừng lo vấn đề không xin được việc làm đúng chuyên môn, chỉ cần bạn là người có năng lực thì vấn đề việc làm chỉ mang tính chất thời gian mà thôi.


Marketing là một ngành rất phù hợp với các bạn trẻ năng động, thích sáng tạo, đam mê khám phá tìm tòi những điều mới mẻ, hay ho trong cuộc sống, chính lẽ đó công việc hoàn toàn phù hợp với bạn. Khi chọn lựa TP.HCM là nơi để nuôi lớn ước mơ trở thành người chuyên về mảnh marketing bạn thực sự đã có những lựa chọn sáng suốt. TP.HCM một trung tâm kinh tế , văn hóa lớn của cả nước là thành phố trẻ năng động thu hút rất nhiều nguồn vốn đầu tư cả trong và ngoài nước tập trung về. Khi làm việc tại nơi đây bạn sẽ có cơ hội phát triển những tiềm năng của bản thân mình.

>> Đọc thêm: NLP là gì? NLP có được ứng dụng trong marketing không?

Một vấn đề cốt lõi khiến marketing trở thành công việc “hot” chính là mức thu nhập của công việc này. Là công việc tốn rất nhiều chất xám, sự đầu tư về mặt trí óc nên những đãi ngộ của những nhân viên bộ phận Marketing cũng vô cùng tốt. Nhiều công ty đưa ra mức lương cao để chiêu mộ những “anh tài” về mảng marketing để giúp tên tuổi công ty trở nên phổ biến hơn. Marketing đóng vai trò rất quan trọng đến việc thành bại của một chiến lược hay dự án quảng bá thương hiệu nên sẽ chẳng nơi đâu tiếc tiền mà bỏ lỡ những nhân tài trong lĩnh vực này. Vì vậy khi tìm việc làm marketing tại TP.HCM bạn hãy yên tâm về mức thu nhập của mình khi kiếm được việc làm đúng chuyên môn nhé.